Internet

Wifi repeater là gì? Hoạt động thế nào, có nên sử dụng không? | Vbid.vn


Bộ lặp WiFi là một công cụ cần thiết khi bạn muốn mở rộng phạm vi phủ sóng internet đến gia đình hoặc văn phòng của mình. Hãy cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu thêm về Bộ lặp WiFi? Nó hoạt động như thế nào và chúng ta có thực sự nên sử dụng nó không?

Đầu tiênBộ lặp sóng wifi là gì?

Bộ lặp WiFi là bộ điều hợp wifi, Được coi là thiết bị hỗ trợ mở rộng vùng phủ sóng của mạng wifi trong nhà. Đó là, nó hoạt động thông qua nhận được tín hiệu wifi thực trong nhà của bạn, vì vậy tăng lên tín hiệu truyền lại Điều đó đi kèm với các thiết bị bạn sử dụng.

Xem Thêm  Wifi direct là gì? Dùng để làm gì? Cách kết nối và sử dụng đơn giản | Vbid.vn

Với việc bổ sung wifi, bạn có thể dễ dàng mở rộng phạm vi phủ sóng của mạng wifi để nhân đôi diện tích xung quanh nhà hoặc văn phòng, ít nhất là các tầng khác nhau, sau đó mở rộng phạm vi phủ sóng đến khu vườn của bạn. .

Bộ lặp sóng wifi là gì?

2Bộ lặp Wifi hoạt động như thế nào?

Phần mở rộng wifi hoạt động như thể nó có hai cáp không dây được cài đặt trong đó. Vì nó có khả năng thu tín hiệu wifi hiện có, sau đó gửi tín hiệu mở rộng này.

Bộ lặp Wifi hoạt động như thế nào?

Làm thế nào để cài đặt bộ mở rộng sóng wifi?

Cài đặt Bộ lặp WiFi rất dễ thực hiện. Đầu tiên, bạn cần chọn nơi đặt thiết bị – đây là nơi có thể truy cập được kết nối mạng wifi trong nhà, sau đó bạn cần kích hoạt nó lên.

Tiếp theo, đăng nhập chi tiết WiFi Repeater trên máy tính (hoặc điện thoại, máy tính bảng), sau đó nhập mật khẩu của mạng wifi hiện tại để cho phép WiFi Repeater kết nối và bắt đầu.

Làm thế nào để cài đặt bộ mở rộng sóng wifi?

3Tôi có nên sử dụng Bộ lặp WiFi?

Chức năng của Bộ lặp WiFi là mở rộng phạm vi phủ sóng internet. Tuy nhiên, một số người vẫn đang phân vân không biết có nên sử dụng thiết bị này hay không? Điện máy XANH có thể mách bạn 4 điều sau:

Bộ lặp WiFi giúp tăng khả năng hiển thị phương tiện

Sau khi thoát khỏi vùng phủ sóng của mạng đầu tiên, bộ mở rộng wifi sẽ tạo ra mạng thứ hai. Nói cách khác, nếu mạng đầu tiên không tồn tại, thiết bị của bạn sẽ kết nối với mạng thứ hai do WiFi Repeater phát triển – miễn là bạn dừng và bắt đầu một kết nối wifi khác.

Xem Thêm  Router Wi-fi Totolink A720R băng tần kép Ac1200 | Vbid.vn

Bộ lặp WiFi giúp tăng khả năng hiển thị phương tiện

Bộ lặp WiFi không tốt về mặt lưu trữ

Giống như các trình điều khiển wifi truyền thống khác (WEP, WPA, WPA2, …), WiFi Repeater vẫn cung cấp cho người dùng một bản sao lưu an toàn.

Bộ lặp WiFi không tốt về mặt lưu trữ

Tốc độ phụ thuộc vào sóng wifi nhận được và có thể mở rộng sang các đường hầm khác

Hiệu suất của thiết bị và Bộ lặp WiFi vô tuyến kép là thiết bị chính. Tuy nhiên, trong một Bộ phát sóng WiFi duy nhất, tín hiệu sẽ được nhận và chuyển đến cùng một máy, có nghĩa là tốc độ của bộ mở rộng sóng wifi sẽ phụ thuộc vào tín hiệu sóng wifi nhận được khi truyền đến người dùng của bạn.

Tuy nhiên, với Bộ lặp Wi-Fi kép, tín hiệu có thể được di chuyển khi có trên thiết bị khác để tăng tốc độ mạng. Điều này cho phép người dùng tiết kiệm một phần chi phí khi có thể sử dụng wifi bằng nhiều dây cáp.

Ví dụ, bộ mở rộng sóng wifi băng tần kép Netgear Nighthawk AC1900 sử dụng công nghệ FastLane để cải thiện hiệu suất vì có thể sử dụng cả hai cáp wifi. Ngoài ra, thiết bị còn có bộ vi xử lý – Dual core 1GHz, giúp tăng cường khả năng phát sóng wifi.

Tốc độ phụ thuộc vào sóng wifi nhận được và có thể mở rộng sang các đường hầm khác

Ứng dụng điện thoại / máy tính xách tay sử dụng mạng tốc độ cao

Khi bạn tháo thiết bị của mình (chẳng hạn như điện thoại, máy tính xách tay, …) ra khỏi khu vực nắp bộ định tuyến, chẳng hạn như sử dụng Bộ lặp WiFi thông minh không dây kép Hawking (HW2R1). Nó không chỉ nhận và điều chỉnh tín hiệu từ bộ định tuyến mà còn cho phép thiết bị của bạn sử dụng mạng ở một băng tần khác, để tăng tốc độ truyền do Bộ lặp WiFi cung cấp.

Xem Thêm  CMNM là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa khi dùng CMNM trên mạng xã hội | Vbid.vn

Các thiết bị điện thoại / máy tính xách tay sẽ tự động chuyển đổi giữa các mạng wifi

Từ những thông tin trên, Điện Máy Xanh hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về WiFi Repeater là gì? Nó hoạt động như thế nào và có nên sử dụng nó không?

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud