xiaomi

Xiaomi và Realme: Câu chuyện về thương hiệu không hồi kết | Vbid.vn

Xiaomi vs Realme

Đại diện của hai công ty đã lên Twitter để công kích sự cạnh tranh, với tổng giám đốc Poco India Chandolu Manmohan gọi Realme là một thương hiệu “CopyCat”. Điều này là để đáp lại việc chủ tịch Realme Madhav Sheth nói rằng mẫu điện thoại mới sẽ không “làm nên được Xiaomi”.

Đây là sự kiện mới nhất trong một loạt hai công ty trò chuyện trực tuyến, vì Xiaomi gần đây đã tuyên bố rằng Realme là một hình mẫu. Trong khi đó, Realme đã chỉ trích Xiaomi là thất vọng. Tuy nhiên, thực tế là cả Xiaomi hay Realme đều có những thiết bị thực sự rẻ, dòng của họ khó có thể đứng vững được.

Cả hai thương hiệu đều có lịch sử cạnh tranh

Xiaomi Mi Pad và iPad mini

Xiaomi được cho là hãng tiên phong trong lĩnh vực “quét” các đối thủ khi nói đến điện thoại thông minh và thiết bị thông minh. Ngay cả với giao diện người dùng riêng, MIUI đã so sánh nhiều thứ với iOS kể từ lần đầu ra mắt. Tiếp tục phần cứng, máy tính bảng Mi Pad của Xiaomi là chiếc iPad duy nhất có các biểu tượng và tùy chọn màu sắc tuyệt vời. Từ chế độ camera selfie đến viền và kích thước màn hình (7,9 inch), hầu hết mọi người đều hiểu rõ Xiaomi lấy cảm hứng từ đâu!

Xem Thêm  Xiaomi Redmi Note 9 Pro Max | Vbid.vn

Apple Watch và Xiaomi Mi Watch

Xiaomi sau đó đã có Mi Box và Mi Watch thế hệ đầu tiên. Rõ ràng là họ lấy rất nhiều cảm hứng thiết kế từ Apple TV và Apple Watch. Chúng ta còn có Xiaomi Mi 8, một sản phẩm mà sau khi ra mắt đã phải nhận rất nhiều lời chỉ trích vì nó gần giống với Apple iPhone X. Thiết bị này cũng có màn hình lớn, camera đặt dọc ở trên cùng bên trái của mặt sau. …

Trên thực tế, Xiaomi đã cung cấp một số sản phẩm công nghệ mới trong những năm gần đây, chẳng hạn như Mi Mix gốc, Mi Mix Alpha và gia đình Mi Max.

Realme cũng không hề kém cạnh khi có vẻ như sao chép các sản phẩm, kế hoạch bán hàng và định giá của Xiaomi cũng như các thương hiệu khác trên thị trường. Có lẽ ví dụ rõ ràng nhất về điều này là việc Realme trêu chọc Xiaomi vì đã đưa quảng cáo lên MIUI vào đầu năm 2019, nhưng lại phát hành quảng cáo trên giao diện Android của họ cách đây vài tuần.

Realme học hỏi nhiều điều từ Xiaomi

Realme C2

Realme C2

Chúng ta cũng đã thấy OPPO tung ra Realme Buds Air, điện thoại di động hàng đầu của họ. Nhưng nó giống như AirPods của Apple. Xiaomi đã từng có tai nghe tương tự, họ có một mẫu khác như Bragi Dash đắt tiền hơn. Realme chuẩn bị phát hành một chiếc vòng đeo tay giá rẻ, theo bước chân của gia đình Xiaomi Mi Band. Ngoài ra, thương hiệu phụ OPPO có kế hoạch sớm tung ra Realme TV, nghe giống như một chiếc Mi TV thương mại của Xiaomi. Đầu tiên, chúng ta đã thấy Motorola, Nokia và OnePlus gần đây đã theo sát Xiaomi trong lĩnh vực kinh doanh TV, không chỉ Realme.

Xem Thêm  Ấm đun nước siêu tốc Xiaomi Mi Smart Kettle Pro GL BHR GL4198 | Vbid.vn

Quay trở lại với điện thoại thông minh, các thiết bị như Realme C2, Realme 5 và Realme 5 Pro được thực hiện ở cùng mức giá với dòng Xiaomi Redmi (dòng Redmi A, Redmi và Redmi Note Pro). Họ mất nhiều thời gian “học hỏi” hơn thế, khi Xiaomi sử dụng quảng cáo “Điện thoại thông minh Desh Ka” trên điện thoại thông minh Redmi A của mình, Realme đã không lãng phí thời gian để đưa ra mẫu C2 của họ. ví von là “Desh Ka Real Choice”.

Realme X50 5G và Redmi K50 5G

Bạn có thể thấy rằng Realme được gọi là thương hiệu phụ Xiaomi Redmi. Ngay cả Realme X50 5G như Redmi K30 5G cũng có một vài thay đổi nhỏ về thiết kế và thông số kỹ thuật. Màn hình LCD 120Hz, camera selfie point-and-shoot, đầu đọc ngón tay bên cạnh, camera 64MP, vi xử lý Snapdragon 765G… là những điểm tương đồng của hai chiếc máy này. Realme đã thực hiện một số thay đổi chi tiết, chẳng hạn như cung cấp pin nhỏ hơn và camera tele, nhưng điều đó giống như Xiaomi đang làm với sản phẩm của họ.

Nói cách khác, rõ ràng là thương hiệu đang ra mắt và chú ý đến các thiết bị Mi của Xiaomi và môi trường mở rộng để tạo ra các tính năng và thiết bị của riêng mình. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của Xiaomi không nên luôn luôn chế nhạo Realme, bởi vì họ đã làm điều tương tự trong nhiều năm. Do đó, Xiaomi và Realme có thể tiếp tục gọi nhau là ‘xúc phạm’, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy người kia là một bản sao.

Xem Thêm  Xiaomi Redmi Note 5 thực tế có ấn tượng như lời đồn không? - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | Vbid.vn

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud