Cách Chơi Mậu Binh Online – Từng Bước Trở Thành Cao Thủ

Cách Chơi Mậu Binh Online - Từng Bước Trở Thành Cao Thủ
Rate this post

Cách chơi Mậu Binh Online không quá phức tạp, nhưng yêu cầu người chơi phải hiểu rõ. Quy tắc cơ bản là sắp xếp bài sao cho ba phỏm có giá trị cao nhất.

Quy tắc chơi và thuật ngữ bài Mậu Binh bạn cần nắm

Hiểu rõ các quy tắc và thuật ngữ trong Mậu Binh là cần thiết để tham gia trò chơi một cách thành thạo và hiệu quả.

Quy tắc chơi và thuật ngữ bài Mậu Binh bạn cần nắm
Quy tắc chơi và thuật ngữ bài Mậu Binh bạn cần nắm

Quy tắc chơi Mậu Binh chi tiết cho bet thủ

Mậu Binh, hay còn gọi là Binh Xập Xám, là một trò chơi bài phổ biến ở Vinbet. Trò chơi này yêu cầu người chơi sắp xếp 13 lá bài thành ba bộ: một bộ ba lá (phỏm), một bộ năm lá (sảnh) và một bộ ba lá còn lại. Dưới đây là các quy tắc cơ bản của Mậu Binh:

Xếp bài: Người chơi cần xếp 13 lá bài thành ba bộ theo quy tắc đã nêu trên. Bộ sảnh phải có giá trị cao hơn bộ phỏm, và bộ phỏm phải cao hơn bộ ba lá còn lại.

So sánh bài: Sau khi xếp bài, người chơi so sánh bài của mình với bài của đối thủ. Người có bộ phỏm lớn nhất sẽ thắng, nếu bằng nhau sẽ so sánh theo giá trị của bộ sảnh, và cuối cùng là bộ ba lá còn lại.

Những thuật ngữ cơ bản thường dùng trong Mậu Binh

Sảnh: một bộ bài gồm năm lá bài có giá trị liên tiếp nhau.

Phỏm: là một bộ bài gồm ba lá bài cùng một mức giá trị. Ví dụ, ba lá bài 6.

Binh lủng: là khi một người chơi không thể xếp đủ ba bộ như quy định. Trong trường hợp này, người chơi sẽ thua tức thì.

Các bước chơi bài Mậu Binh online

Mậu Binh, hay còn gọi là Binh Xập Xám tại https://vbid.vn, đòi hỏi người chơi phải có tư duy chiến thuật cao. Khi bắt đầu ván chơi, mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài và nhiệm vụ của họ là sắp xếp chúng thành ba chi: chi đầu (3 lá), chi giữa và chi cuối (mỗi chi 5 lá). Để xác định tay bài mạnh yếu, người chơi cần biết thứ tự từ thấp đến cao như sau: mậu thầu, đôi, thú, xám, sảnh, thùng, cù lũ, tứ quý, thùng phá sảnh và thùng phá sảnh lớn.

Một ví dụ cụ thể về cách sắp xếp bài: nếu bạn có các lá bài như A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2, bạn có thể sắp xếp chi cuối là thùng phá sảnh với A, K, Q, J, 10, chi giữa là cù lũ với 9, 9, 9, 7, 7, và chi đầu là đôi 5. Khi so bài, người chơi sẽ so sánh từng chi với nhau, ai có chi mạnh hơn sẽ thắng chi đó.

Các bước chơi bài Mậu Binh online
Các bước chơi bài Mậu Binh online

Các trường hợp chiến thắng đặc biệt trong Mậu Binh 

Trong Mậu Binh, có những trường hợp thắng đặc biệt mà người chơi cần lưu ý.

Một trong số đó là “Xâm Đôi”. Trường hợp này xảy ra khi một người chơi có ba phỏm, trong đó một phỏm có chứa một cặp lá bài giống nhau.

Ngoài ra, một trường hợp thắng khác là “Tứ Quý”. Đây là khi người chơi có cả bốn lá bài giống nhau trong bộ ba phỏm. Ví dụ, bốn lá (7) hoặc bốn lá (K). Trường hợp này được coi là một trong những trường hợp mạnh nhất trong Mậu Binh và thường dẫn đến chiến thắng chắc chắn.

“Thùng Phá Sảnh” là một trường hợp khác mà người chơi cần lưu ý. Điều này xảy ra khi người chơi có một sảnh (bốn lá bài liên tiếp theo thứ tự số) và cả ba phỏm của họ cùng thuộc một màu. Ví dụ, bốn lá (4, 5, 6, 7) và cả ba phỏm (4, 5, 6), (8, 8, 8), (K, K, K). Trường hợp này thường được đánh giá cao vì sự kết hợp của sảnh và phỏm màu, tạo ra cơ hội chiến thắng lớn.

Cuối cùng, “Sảnh Rồng” là trường hợp thắng mạnh nhất trong Mậu Binh. Điều này xảy ra khi người chơi có một sảnh từ 10 đến Át và cả ba phỏm của họ cùng thuộc một màu.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đánh Tài Xỉu Được Các Cao Thủ Lâu Năm Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn quảng cáo
banner1